หก(ยก)ล้อ ’69 El Camino : จาก Junk yard สู่กระบะตัวแรง

หก(ยก)ล้อ ’69 El Camino : จาก Junk yard สู่กระบะตัวแรง

[siteorigin_widget class=”SiteOrigin_Widget_Image_Widget”][/siteorigin_widget]
[seed_social]

 รถ(หก)ยกล้อ V8 + Supercharge จาก Roadkill

ถ้านึกถึงวีดีโอทาง Youtube channel แล้ว สำหรับผมรายการนี้ถือว่าเป็นรายการโปรดเลยทีเดียวก็คือ Roadkill

ถ้าใครยังไม่เคยดูนะ เดี๋ยวผมจะเล่าให้ฟัง

คือรายการนี้ เค้าจะเน้นการ ทำรถ ในรูปแบบ ฮาๆ ประมาณว่า เอารถเก่าจาก Junkyard มาบิ้วใหม่ ทำใหม่ แบบ ตามมีตามเกิด  ส่วนใหญ่ทุกตอนที่เค้าทำ ล้วนได้กินข้าวลิงตลอด สร้างปุ้บ เอารถไปแข่ง ขับไปยังไม่ถึงสนาม พังกันกลางทางซะงั้น  ลองไปหาชมกันดูนะครับ

 

Stubby Bob !!

รถ Ford 1954 F6 คันนี้ มีชื่อเล่นว่า Stubby Bob ปรากฏตัวครั้งแรก ใน Episode.44 ของ Roadkill  เครื่องเดิมของเค้าคือ V8 มีแรงม้าอยู่ราวๆ 100 แรงม้าเท่านั้น กับขนาดน้ำหนักตัว 2 ตัน !!  โดยซื้อมือสองมา(แน่ล่ะ) ทีนี้ ตามสไตล์รายการ อย่างแรกคือ ต้องซ่อมให้มันคืนชีพซะก่อน และสองคนนี้มีโปรเจคจะทำรถเก่าๆ คันนี้ไปลงแข่งให้ได้ ลองติดตามดูว่าเค้าจะทำได้หรือไม่กันนะครับ รับรองว่าไม่ธรรมดาจริงๆ

 

 

จากหกล้อเก่าๆ ถึงการตั้งเป้าว่าจะยกล้อ !

ถ้าคุณได้ดู ใน Episode 44 เรียบร้อยแล้ว ลองมาต่อกันที่ คลิปทางด้านล่างครับ รอบนี้ Mike กับ David ยังไม่จบแค่นั้น มีโปรเจคจะทำให้ เจ้ารถคันเก่านี้ ยกล้อให้ได้ !!  ซึ่งเปลี่ยนเครื่องยนต์ จากตัวเก่า มาเป็น big-block Chevy วางหลังกระบะ !! เพื่อที่จะทำการยกล้อให้ได้  เราลองไปติดตามชมกันต่อเลยดีกว่าครับ

 

 

ยัง  ยังไม่หยุดอีกกกก !

หลังจากผ่านมา 2 Episode รถคันนี้ก็แทบจะแยกเป็นชิ้นๆแล้ว จากการใช้งานอย่างสมบุกสมบัน(เกินไป) โดยที่ไม่มีอุปกรณ์ความปลอดภัยใดๆเลย โช๊คเดิม เบรคเดิม เซฟตี้เบลท์ไม่มี Wheelie bar ไม่ใช้ ใจล้วนๆ

ทั้งสองคนเลยคิดว่า จะใส่อุปกรณ์เข้าไป เพื่อที่จะทำให้ขับไปแข่งที่สนาม(อีกแล้ว)โดยที่ไม่ต้องกินข้าวลิงกันกลางทาง  เรื่องราวของ Stubby Bob จะเป็นอย่างไรในปี 2018 นี้ ติดตามชมได้จากคลิปนี้เลยครับ

 

สรุปว่า 

รายการประเภทนี้ของฝรั่งมีอยู่เยอะแยะมากมายครับ เช่นนำรถเก่ามาบิ้วทำใหม่ทั้งคัน สั้นตัดยาวต่อ ฯลฯ นอกจากดูเพื่อความบันเทิงแล้ว ผมเห็นว่า พวกเค้ามีความตั้งใจจริงที่จะทำสิ่งๆหนึ่งให้สำเร็จ นั่นเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งครับ สำหรับการที่เราตั้งเป้าหมายจะทำอะไรซักอย่าง

รอบหน้าผมจะนำรายการดีๆ มานำเสนออีกครับ หวังว่าทุกๆคนคงจะชอบกันเนาะ !

Special Thanks

[siteorigin_widget class=”SiteOrigin_Widget_Headline_Widget”][/siteorigin_widget]
[siteorigin_widget class=”WP_Widget_Custom_HTML”][/siteorigin_widget]
[siteorigin_widget class=”SiteOrigin_Widget_PostCarousel_Widget”][/siteorigin_widget]

Share this post

ใส่ความเห็น